Đại hội Công đoàn trường THCS Hồng Sơn huyện Mỹ Đức nhiệm kỳ 2017 – 2022

Sáng 30/8/2017, Công đoàn trường THCS Hồng Sơn tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Dự đại hội có đồng chí Đỗ Hữu Hùng, Ủy Viên BTV Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội – Huyện ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức, đồng chí Vũ Minh Đức – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hồng Sơn, đồng chí Lê Xuân Điều, Bí thư chi bộ – hiệu trưởng nhà trường cùng với 47 công đoàn viên của nhà trường.

Nhiệm kỳ 2012 – 2017, với chức năng nhiệm vụ được giao đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đã phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết giúp đỡ nhau thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới; đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo từng lĩnh vực phân công phụ trách và thực hiện nhiệm vụ góp phần xây dựng trường tiên tiến cấp huyện. Kết quả 5 năm qua trường  THCS Hồng Sơn được UBND huyện Mỹ Đức công nhận là “cơ quan văn hóa” và Tập thể “ Lao động tiên tiến”.

Công đoàn đã phối hợp, tham mưu với Chính quyền tổ chức thực hiện tốt các chế độ chính sách cho đoàn viên công đoàn. Hàng năm, công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị viên chức đầu năm học theo Nghị định 04/NĐ -CP của Chính phủ và quyết định số 04/QĐ của Bộ GD&ĐT nhằm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và trong trường học. Tham gia xây dựng nội quy, quy chế hoạt động của nhà trường, đảm bảo chế độ tiền lương, xét nâng lương thường xuyên, nâng lương sớm, chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ hưu… đảm bảo đúng, đủ, kịp thời cho công đoàn viên. Công đoàn vận động 100% Công đoàn viên tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện, Quỹ đền ơn, đáp nghĩa, quỹ xã hội, quỹ bảo trợ trẻ em, ngày vì người nghèo… tổng số tiền ủng hộ trong nhiệm kỳ trên 50 triệu đồng. Công đoàn chủ động phối hợp với nhà trường thường xuyên tổ chức các đợt tham quan, học tập kinh nghiệm để hỗ trợ chuyên môn nghiệp vụ qua các đợt tham quan học tập đoàn viên công đoàn đã nâng cao trình độ, tăng thêm sự đoàn kết nội bộ, tạo ra khí thế phấn khởi trong học tập và giảng dạy. Nhờ đó chất lượng chuyên môn được nâng lên rõ rệt.

Công đoàn đã phát động các phong trào thi đua đến toàn thể đoàn viên công đoàn, nâng cao chất lượng chuyên môn, tổ chức các hội thi giáo viên giỏi cấp trường, dự giờ thăm lớp, tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng cho giáo viên, đổi mới phương pháp giáo dục học sinh, tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống và trách nhiệm công dân qua đó chất lượng dạy và học của trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật:  trong năm 5 qua có 19 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 2 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, trên 50 lượt CB,GV, NV viết sáng kiến kinh nghiệm (SKKN), kết qả 6 SKKN đạt giải cấp thành phố, chất lượng giáo dục đại trà, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt trên 90%, học sinh xếp loại học lực giỏi, khá trên 70%, tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 công lập đạt hơn 90%. Phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi có 288 lượt các em học sinh đỗ HSG cấp huyện trở lên ở các môn văn hóa, thể dục thể thao và các cuộc thi trên mạng Internets do ngành giáo dục tổ chức.

Đồng chí Đỗ Hữu Hùng – UV BTV LĐLĐ thành phố Hà Nội, huyện ủy viên, chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả hoạt động của công đoàn THCS Hồng Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong muốn trong thời gian tới BCH công đoàn cần xây dựng kế hoạch cụ thể, thường xuyên đổi mới hoạt động công đoàn. Sơ kết, tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm trong các cuộc vận động, nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc, khai thác tiềm năng của mỗi đoàn viên công đoàn, tập trung trí tuệ thúc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giáo dục học sinh của Nhà trường.

Đại hội đã bầu 5 đại biểu vào Ban chấp hành Công đoàn Trường THCS Hồng Sơn  nhiệm kỳ (2017 – 2022) và bầu 1 đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên. Đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh được bầu làm Chủ tịch Công đoàn trường THCS Hồng Sơn nhiệm kỳ 2017-2022

Diệu Huyền – Liên đoàn Lao động Huyện Mỹ Đứ c

Bài viết trước đó Giới thiệu về Tổ KHXH