Giới thiệu về Tổ KHXH

1993  X Thư viện Trung cấp

Nhân viên

TỔ XÃ HỘI SẼ MÃI LÀ ĐỊA CHỈ TIN YÊU CỦA TRƯỜNG THCS HỒNG SƠN

Xã hội của chúng tôi, trong 54 năm qua là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà chungcủa trường THCS Hồng Sơn.

Tổ gồm có 20 thành viên trong đó có: 05 Nam; 14 Nữ,

Tổ trưởng cô: Nguyễn Thị Bạch Tuyết

Tổ phó cô: Nguyễn Thị Hường

Mỗi thầy, cô giáo trong tổ, mỗi người là một tính cách nhưng ở họ luôn có một điểm chung là tận tâm với công việc, yêu nghề. Tuy có tới ba phân môn trong một tổ nhưng đây vẫn là một khối đoàn kết vững chắc, hoạt động có hiệu quả, chuyên môn vững mạnh, luôn có ý chí nỗ lực vượt khó, cầu tiến, sáng tạo, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống, tràn đầy lòng yêu nghề và tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Các thầy cô giáo trong tổ cũng tham gia tích cực, đạt hiệu quả cao trong các phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… và các hoạt động do đoàn thể tổ chức góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Vì vậy, trong những năm qua, các thầy cô giáo trong tổ luôn được nhà trường, nhân dân và các em họcsinh tin tưởng.

Nhiều thầy, cô đạt danh hiệu Giáo viên giỏi thành phố: Thầy Nguyễn Hữu Thịnh, cô Nguyễn Thị Bạch Tuyết, cô Đào Thị Ánh Xuân … Với những đóng góp đó, Tổ Xã hội đã có nhiều thầy cô giáo trong nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: Thầy giáo Nguyễn Hữu Thịnh, cô Đào Thị Ánh Xuân….Và còn nhiều thầy cô giáo tuy tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ nhưng rất giàu nhiệt huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đang và sẽ có nhiều đóng góp cho sự lớn mạnh của nhà trường.

Trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, óc sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn  đi vào chiều sâu: Báo cáo chuyên đề, thảo luận những bài dạy khó, đưa bài viết lên trang Web, diễn đàn mạng… Các thầy cô không chỉ cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản nhất của bộ môn xã hội mà còn khơi dậy cho nhiều học sinh thế hệ ấy niềm đam mê các môn xã hội thực sự.

Tổ chuyên môn cũng liên tục sinh hoạt chuyên đề. Đó là những vấn đề liên quan đến đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới cách kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác chủ nhiệm. Trong học kì I, tổ đã triển khai thực hiện sáu chuyên đề cấp trường và thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, kết quả đạt 2 giải nhất ở môn Ngữ Văn và môn Lịch Sử, giải nhì môn Giáo dục công dân.

Không chỉ chuyên môn giỏi, các thầy giáo, cô giáo trong tổ còn là những giáo viên chủ nhiệm mẫu mực, luôn được các thế hệ học trò tin yêu, kính trọng. Đối với những học sinh đã ra trường hay những em còn đang ngồi trong mái trường THCS Hồng Sơn, không thể nào quên sự ân cần, quan tâm của các thầy, cô giáo trong tổ.

Với đội ngũ giáo viên có tâm huyết và trách nhiệm, có chuyên môn cao trong sự nghiệp dạy chữ, dạy người Tổ Xã hội tự hào là một tổ chuyên môn vững trong sự nghiệp trồng người của trường THCS Hồng Sơn, góp công xây dựng sự nghiệp giáo dục nhà trường ngày càng vững mạnh.

Trong hành trình phát triển, tổ xã hội luôn tự hào về công lao to lớn của những thầy giáo, cô giáo đi trước. Đó là tiền đề, là sức mạnh cho thế hệ sau tiếp bước đi lên trên chặng đường mới của thế kỉ XXI.

Tác giả: Tổ trưởng tổ xã hội: Nguyễn Thị Bạch Tuyết