Trường THCS Hồng Sơn quyên góp ủng hộ gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trường THCS Hồng Sơn quyên góp ủng hộ gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

        Trong những năm qua, trường THCS Hồng Sơn luôn xuất hiện nhiều trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó phải kể đến hoàn cảnh éo le của em Phạm Trung Kiên, học sinh lớp 6B.

Em Kiên trú tại thôn Trung – xã Hồng Sơn, có mẹ bị ung thư di căn, hiện đang ở giai đoạn cuối, phải nằm liền một chỗ, bố em bị tâm thần phải điều trị nội trú tại bệnh viện suốt 8 năm nay. Kiên là con đầu trong gia đình, dưới em có một em nhỏ đang học lớp 3. Hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn. Thậm chí, nếu sau này mẹ em Kiên mất, thì hai anh em Kiên sẽ phải sống nhờ cửa chùa và sẽ có nguy cơ phải bỏ học (vì không còn anh em, họ hàng thân thích để nương tựa).

                               

                                                       “Hoàn cảnh gia đình em Kiên hết sức khó khăn”

        Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tất cả vì học sinh thân yêu, Ban giám hiệu trường THCS Hồng Sơn đã phối hợp với BCH Công đoàn, Đội thiếu niên phát động cuộc vận động quyên góp ủng hộ gia đình em Kiên tới đông đảo CB, GV, NV, và học sinh nhà trường và đã quyên góp được tổng số tiền 5.800.000 đồng. Bên cạnh đó Hội Cha mẹ học sinh cũng trích quỹ Hội ủng hộ 1.000.000 đồng.
Chiều ngày 22/3/2018, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Giáo viên Tổng phụ trách Đội, đại diện Ban chỉ huy Liên đội, đại diện Hội Cha Mẹ HS nhà trường cùng lãnh đạo Mặt trận tổ quốc xã đã đến thăm hỏi gia đình em Phạm Trung Kiên, trực tiếp trao số tiền quyên góp được tới gia đình em cùng những lời sẻ chia và động viên em Kiên và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, duy trì cuộc sống. Đồng thời, thay mặt BGH nhà trường, Thầy Lê Xuân Điều – Hiệu trường thông báo tới em Kiên và gia đình: nhà trường sẽ luôn quan tâm,mong muốn em Kiên dù khó khăn đến đâu cũng không được bỏ học, nhà trường sẽ tạo điều kiện, miễn giảm các khoản đóng góp để em vơi bớt những khó khăn, tiếp tục con đường học tập như bàn bè cùng trang lứa…

                                             

         Với những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Đội thiếu niên tiền phong trường THCS Hồng Sơn và tấm lòng của Hội Cha Mẹ học sinh đã đón nhận được sự cảm phục lớn lao của cán bộ, nhân dân địa phương cũng như gia đình và bản thân em Phạm Trung Kiên. Và đó cũng chính là bài học giáo dục các thế hệ học sinh về giá trị của tình người, sự cảm thông, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống!

Tác giả bài viết: Công đoàn trường THCS Hồng Sơn.